Về sự nghiệp cầm quân của huấn luyện viên PSG

Nhắc đến người đang dẫn dắt đội bóng PSG đó chính là Christophe Galtier. Ngay sau khi ký kết hợp đồng thì ông đã trở thành huấn luyện viên PSG và dẫn CLB này trong nhiều giải đấu khác nhau. Trang Itower.com sẽ mang đến cho các bạn những thông tin xoay quanh về nhân vật hiện đang là thuyền trưởng của CLB bóng đá nổi tiếng này nhé.

Tiểu sử về huấn luyện viên PSG – Christophe Galtier

Ông là một cựu cầu bóng đá và sau khi rời khỏi vị trí cầu thủ thì bắt đầu sự nghiệp trở thành HLV để dẫn dắt các đội bóng chinh chiến trên các giải đấu khác nhau.

Tìm hiểu viểu sử về huấn luyện viên PSG – Christophe Galtier.

Huấn luyện viên PSG hiện tại đã từng tham gia Học viện CLB địa phương tên là SO Les Caillols trước khi đầu quân vào Marseille. Năm 1995 thì được chuyển lên đội 1 và ông dành phần lớn thời gian của mình để tham gia nhiều trận đấu tại Pháp. Trước khi giải nghệ vị trí cầu thủ thì ông cũng đã phải đến tận Italia hay thậm chí cả Trung Quốc để tham gia chơi bóng.

Sự nghiệp trở thành HLV bắt đầu từ việc trở thành trợ lý vào năm 1999. Trong thời điểm có ông được dịp trở thành HLV tạm quyền cho đội bóng Marseille. Khi dẫn dắt Bastia vào năm 2004 thì ông mới được trở thành HLV trưởng. Trước khi bén duyên với Paris Sanint German thì ông đã được dịp dẫn dắt một số CLB khác như là Nice, Lille và Ligue 1: Sanint – Etienne.

Về sự nghiệp khi còn là cầu thủ?

Khi còn là cầu thủ chơi bóng thì sự nghiệp của ông cũng như nhiều HLV khác như là Jose Mourinho, Juergen Klopp… khi trải qua khoảng thời gian này khác bình yên, không có gì nổi bật và chỉ thật sự được biết đến nhiều nhất khi trở thành HLV trưởng.

Huấn luyện viên PSG gần nhu vô danh cho còn là một cầu thủ trung vệ khi chơi cho Nimes Olypique, Marseille, Lille hay Toulouse… tại Ligue 1.Đã từng góp mặt tham gia 6 trận chơ Đội tuyển U21 Pháp nhưng lại chưa có được cơ hội khoác lên mình chiếc áo thi đấu của đội tuyển quốc gia.

Chỉ có một thành tích nổi bật nhất trong suốt cả sự nghiệp của ông đó là giành được vị trí Á quân trong Ligue 1 ở mùa giải 1986/87 khi chơi cho CLB Marseille. Năm 31 tuổi thì Galtier chuyển qua Monza để thực hiện tiếp đam mê của mình. Sau khi chia tay đội bóng này thì ông chơi bóng tại Trung Quốc với các đồng đội Liaoning cho đến khi giải nghệ vào năm 1999.

Khi làm trợ lý bóng đá

Để bắt đầu chuỗi sự nghiệp HLV thì ông chuyển đến Pháp và khởi nghiệp khi trở thành trợ lý HLV trong CLB Marseille. Liên tiếp từ 1999 – 2004 ông lần lượt tham gia trợ lý HLV từ Marseille, Aris và Bastia. Năm 2000 thì ông giữ chức HLV trưởng tạm quyền cho CLB Marseille.

Khi Christophe Galtier làm trợ lý bóng đá

Ông trợ lý trong khoảng 5 năm và có thể nói điều này đã giúp ích rất nhiều cho ông trước khi bước vào hành trình hành nghề thật sự của mình.

Khi Christophe Galtier trở thành huấn luyện viên trưởng

Mùa giải 2008/09 thì ông được bổ nhiệm thay cho HLV trưởng Lalin Perrin với CLB Saint – Etienne (đội bóng có nguy cơ loại khỏi BXH). Chỉ trong thời gian ít ỏi thì huấn luyện viên PSG này đã giúp cho đội tuyển xuất hiện tại vị trí thứ 17 – một vị trí vừa đủ để trụ lại trong mùa giải Ligue 1. Ông tiếp tục dẫn dắt trong 7 mùa giải tiếp theo và thật bất ngờ khi St Entienne luôn lọt top 10 của giải đấu Ligue 1 và được tham gia đấu trường Châu Âu tận 4 lần.

Khi Christophe Galtier trở thành huấn luyện viên trưởng.

2017, ông chuyển sang làm “thuyền trưởng” cho Lille và vị trí mà đội bóng này xuất hiện trên bảng xếp hạng là 18 tại Ligue 1. Chính ông đã giúp cho CLB xếp ở vị trí thứ 11 khi kết thúc mùa thi đấu 2016/17 với 10 điểm – hiều hơn nhóm 3 đội có tích tệ nhất cộng lại.

Tới mùa thi đấu 2018/19 thì thầy trò CLB Lille đã lột xác hoàn toàn khi giành được vị trí Á quân trong Ligue 1. Đến mùa thi đấu 2020/21 thì ông đã giúp cho đội bóng này chạm đến chiếc cúp Ligue 1 trước kẻ thù khổng lồ PSG.

Thời gian sau đó thì ông chuyển đến dẫn dắt Nice và cũng đạt được nhiều thành tựu cho toàn đội. Có thể nói đây là nhân vật tài năng để CLB PSG quyết định chọn mặt gửi vàng để dẫn dắt đội tuyển đạt đến đỉnh vinh quang.

Phong cách huấn luyện của huấn luyện viên PSG 

Theo như chia sẻ từ người trợ lý cũ của ông thì họ đã sử dụng cụm từ “ làm việc một cách điên cuồng”. Huấn luyện viên PSG luôn đặt tính nhân văn lên hàng đầu khi làm việc hay có thể nói là ông chú ý đến giá trị con người và mọi diễn biến đang xảy ra xung quanh mình. 

Khi đưa ra một quyết định nào đó thì Galtier sẽ luôn bàn bạc thật kỹ với tất cả các trợ lý của mình và không gạt một cá nhân nào sang một bên hay tự mình quyết định một điều gì đó liên quan đến quá trình huấn luyện/chiến thuật cho trận đấu.

Kết Luận

Có thể sắp tới huấn luyện viên PSG sẽ được thay thế bởi một nhân vật khác khi phong độ của ông thể hiện trong những mùa giải năm nay không được ổn định. Thế nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận các thành tích mà người huấn luyện viên này tạo ra cho các CLB mà ông dẫn dắt đúng không nào.

Về sự nghiệp cầm quân của huấn luyện viên PSG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top