Huấn luyện viên Thái Lan là ai?

Huấn luyện viên Thái Lan hiện tại đang gọi tên Alexandre Pölking. Tuy nhiên, gần đây có nhiều thông tin cho rằng vị Huấn luyện viên này sẽ chia tay xứ chùa vàng để huấn luyện đội bóng khác. Chi tiết các thông tin về huấn luyện viên và các thông tin thay đổi HLV sẽ được Itower cung cấp sau đây. 

Đôi nét về huấn luyện viên Thái Lan

Alexandre Pölking là huấn luyện viên Thái Lan hiệu tại, nhiều người gọi anh là Mano. Anh sinh ngày 12 tháng 3 năm 1976 tại Montenegro, Rio Grande do Sul, Brazil. Anh là cầu thủ, một vị huấn luyện viên bóng đá người Đức, sở hữu chiều cao 1m84 và thi đấu trên sân với vị trí tiền vệ chạy cánh.

Đôi nét về huấn luyện viên Thái Lan

Alexandre Pölking theo phong cách huấn luyện kỷ luật là chính. Anh sẽ chú trọng nhiều vào việc đặt kỷ luật cho việc luyện tập. Đồng thời các kỹ năng chơi bóng cũng phải được rèn rũa thường xuyên. Đây có thể là nét huấn luyện riêng tạo nên thương hiệu cho vị huấn luyện viên này. Trong quá trình từ tiền huấn luyện viên cho tới huấn luyện viên Thái Lan anh đã từng làm trợ lý và huấn luyện nhiều đội bóng khác nhau. 

Thành tích thi đấu ở vị trí cầu thủ

Huấn luyện viên Thái Lan có thời điểm thi đấu dưới vị trí cầu thủ chạy cánh. Từ năm 2001 đến năm 2007, anh cũng đã thi đấu cho nhiều đội tuyển, tham gia nhiều trận đấu và mang về những bàn thắng. 

 • Từ năm  2001–2003 anh thi đấu cho đội bóng VfB Fichte Bielefeld. Tại đây anh đã được ra sân 59 trận và mang về được 15 bàn thắng. 
 • Từ năm 2003-2004 anh thi đấu cho Arminia Bielefeld. Tại đây anh đã tham gia 37 trận và mang về 13 bàn thắng. 
 • Từ năm 2004-2005 anh thi đấu cho đội bóng SV Darmstadt 98. Tại đây anh được ra sân 28 trận bóng và ghi bàn 5 quả. 
 • Từ năm 2005-2006, anh tham gia thi đấu cho đội bóng Olympiakos Nicosia. Tại đây anh được tham gia 22 trận bóng và mang về 4 bàn thắng. 
 • Từ năm 2006 anh thi đấu cho APOEL và tham gia 6 trận thi đấu nhưng không mang về bàn thắng nào 
 • Năm 2007 anh thi đấu cho Olympiakos Nicosia. Tại đây anh tham gia 10 trận bóng nhưng không mang về được bàn thắng nào. 

Sự nghiệp Huấn luyện viên của Alexandre Pölking

Huấn luyện viên Polking cũng có khoảng thời gian làm trợ lý và huấn luyện qua nhiều đội bóng. 

 • Từ năm 2008 huấn luyện viên Thái Lan bắt đầu sự nghiệp mới bằng việc làm trợ lý cho huấn luyện viên. Anh làm trợ lý cho 4 đội bóng và làm như vậy trong vòng 4 năm. Sau đó đến năm 2012 anh đã trực tiếp được trở thành HLV chính thức. Sự nghiệp huấn luyện viên của anh như sau:
 •  Từ năm 2008–2009, huấn luyện viên Thái Lan làm trợ lý cho HLV khác tại đội bóng AL Ain
 • Đến năm 2010, anh trở thành trợ lý cho HLV tại đội bóng FK Baku
 • Đến năm 2011, anh tiếp tục làm trợ lý cho HLV tại đội bóng Golden Arrows.
 • Từ năm 2012 đến 2013 anh được làm trợ lý HLV cho đội bóng Thái Lan.
 • Đếm năm 2013, anh chính thức được làm HLV cho u23 Thái Lan đánh dấu sự nghiệp trở thành HLV chính thức của mình. 
 • Năm 2013, anh làm huấn luyện viên cho Army United
 • Năm 2014, anh làm huấn luyện viên cho đội bóng Suphanburi
 • Đến giai đoạn 2014-2020 anh làm huấn luyện viên chính thức cho đội bóng Bangkok United.
 • Giai đoạn 2020-2021, anh làm huấn luyện viên cho đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh. 
 • Từ năm 2021 đến nay, anh trở thành huấn luyện viên Thái Lan. Năm 2022 anh vẫn trở thành huấn luyện viên cho u23 Thái Lan nhưng chỉ là tạm thời. 

Hình ảnh Huấn luyện viên Thái lan trong cuộc họp báo 

Tại sao huấn luyện viên Thái Lan lai chia tay Việt Nam

Trong sự nghiệp làm HLV của mình, vị huấn luyện viên Thái Lan đã có khoảng thời gian đào tạo và làm việc với đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng ngay sau đó đã có thông tin ngừng hợp tác với HLV này vì lý do không phù hợp. Trong suốt quá trình Polking làm huấn luyện viên, đội bóng không có sự thay đổi lớn và thành tích luôn đứng ở phái nửa bảng. Do đó, anh đã phải chia tay đội bóng thành phố Hồ Chí Minh để trở về làm HLV cho đội Thái Lan. 

Huấn luyện viên Thái Lan Polking có khả năng bị sa thải

Huấn luyện viên Thái Lan Polkinh mới đây đã dẫn dắt Thái Lan chiến thắng trong trận AFF Cup trước đội tuyển Việt Nam. Nhờ đó mà Madam Pang cũng có những suy nghĩ và có quyết định mới về việc có nên gia hạn thêm hợp đồng vớ vị HLV này nữa không. Giấc mơ tiếp tới của Madam là tham dự World Cup 2026.

Theo như quyết định mới nhất, thì HLV Polking vẫn sẽ chịu trách nhiệm để dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tham dự giải vô địch Tây Á. Giải đấu này là tiền đề, là bước chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Theo thống kê, dưới sự dẫn dắt của ông, Thái lan đã có 18 trận đấu, 5 trận hòa, 4 trận thua và có được chức vô địch AFF Cup 2 lần. 

Hình ảnh huấn luyện viên người Đức trên sân cỏ 

Lời kết

Trên đây là những thông tin và thành tích của huấn luyện viên Thái Lan. Bạn có thể tự tổng hợp và theo dõi các thông tin mới nhất về vị huấn luyện viên này. Đồng thời cổ vũ cho đội bóng Thái Lan trong các trận thi đấu sắp tới.

Huấn luyện viên Thái Lan là ai?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top